Tối cường nam thần

Quyển 1 - Chương 20: Chú rể vô trách nhiệm


Thực sự mà nói thì, lâu lắm rồi Lưu Xuyên mới trở lại Võ Lâm, nên những quy tắc trong game anh đã quên sạch từ lâu rồi.

Sáu năm trước, thời điểm Võ Lâm bắt đầu mở phiên bản beta thử nghiệm, Lưu Xuyên cùng cả đám bạn thân dấn thân vào game, trường kỳ đóng quân ở khu 1 server Ức Giang Nam. Lúc ấy trong game còn chưa có hệ thống kết hôn, càng không có cái gọi là nhiệm vụ phu thê, chỉ có hệ thống sư đồ cùng hệ thống bang hội vô cùng đơn giản.

Một năm sau khi Võ Lâm bắt đầu đưa vào hoạt động chính thức, phía quan phương cũng thông qua xét duyệt được cho phép gia nhập liên minh eSport, cũng là lần đầu tiên giải thi đấu chuyên nghiệp Võ Lâm được tổ chức...

Cũng trong năm đó, Võ Lâm chào đón bản cập nhật lớn, các server dành chơ giới game thủ chơi online cùng với server phục vụ riêng cho thi đấu chuyên nghiệp – cũng chính là [Chuyên khu thi đấu dành cho tuyển thủ chuyên nghiệp] được mở ra, cấp bậc cao nhất cũng từ 60 thăng lên 70, hai môn phái mới là Cái Bang cùng Minh Giáo được ra mắt, gia tăng hệ thống kết hôn cùng kết bái. Đến tận khi ấy, bối cảnh "Bát đại môn phái" cùng "Hai mươi bốn lưu phái" mới chính thức được xem như hoàn thiện.

Mùa thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên, đa số tuyển thủ đều các cao thủ xuất thân từ giới game online nghiệp dư, Lưu Xuyên dẫn theo chiến đội Hoa Hạ đồng loạt rời khỏi Khu 1 Ức Giang Nam, bắt đầu chuyên tâm tiến hành huấn luyện riêng cho từng loại bản đồ thi đấu, về sau bận rộn đến nỗi không còn thời gian lưu tâm đến những chuyện xảy ra trong game.

Sở dĩ biết được chuyện lên 30 cấp là có thể kết hôn, là bởi vì về sau anh từng tạo vào cái acc phụ trong game, chủ yếu là để tìm hiểu về đặc điểm các lưu phái của hai môn phái mới tăng thêm là Cái Bang và Minh Giáo, mới phát hiện hệ thống thông báo sau 30 cấp có thể kết hôn...

Còn về cái gì mà hôn lễ rồi lễ kim rồi lì xì vân vân và vũ vũ, Lưu Xuyên thật sự không biết...

Đoạn trường thảo đề cập tới nhưng thực ra khiến Lưu Xuyên cảm thấy nổi lên hứng thú, anh mở trang web ra tìm kiếm một chút, mới biết hoá ra cái chuyện kết hôn này, phức tạp lắm!

Cầu hôn được đối phương cấp nhận rồi, liền được công nhận là kết hôn tự do, nhà nghèo không tổ chức hôn lễ cũng không sao, đại gia còn có thể tổ chức hôn lễ rầm beng hoành tráng tới hết cỡ.

Quy mô hôn lễ có hai loại: mức bình thường cùng mức xa hoa.

Mức bình thường thì cảnh tượng hôn lễ sẽ nho nhỏ chút, khách mời tham dự cũng chỉ giới hạn có 10 người, thích hợp với các loại tổ đoàn nhỏ hay hội bạn thân. Còn mức xa hoa thì cảnh tượng hôn lễ sẽ vô cùng hoa lệ lộng lẫy, đồng thời số lượng khách mời cũng tăng lên tối đa là 1000 người, nhưng hệ thống chỉ tặng có 100 cái thiệp mời mà thôi, muốn mời nhiều người hơn thì phải tự bỏ tiền ra mà mua thiệp. Loại hình hôn lễ xa hoa thích hợp với các loại đại gia dư tiền, hoặc các kiểu nhân vật như là hội trưởng công hội lớn, hôn lễ xa hoa còn có tiết mục chú rể cưỡi ngựa mang theo kiệu hoa của cô dâu đi dạo một vòng chủ thành, suốt hành trình kèm theo pháo hoa tưng bừng, lại còn được thông báo trên kênh thế giới nữa, là đối tượng ngưỡng mộ của vô số người...

Hôn lễ bình thường cần nộp phí 520 kim tệ, nhưng hôn lễ xa hoa lại cần tới 1314 nguyên bảo.... Nguyên bảo tất nhiên là quy đổi từ tiền mặt mà ra, tục xưng là nạp thẻ, tương đương với 1314 nhân dân tệ.

Thái độ của phía phát hành rất rõ ràng, chúng ta muốn kiếm tiền, nhà giàu mau mau nộp tiền lên đây!

Lưu Xuyên xem xong miêu tả về hôn lễ trên mạng rồi liền bình tĩnh tắt đi.

Dùng 1314 nhân dân tệ để tổ chức một hồi hôn lễ ảo trong game? Còn không bằng để tiền mua một cái bàn phím cơ xịn một chút.... Mấy thứ hình thức này trước giờ Lưu Xuyên chưa bao giờ thích nổi.

Cơ mà, hôn lễ 512 kim vẫn có thể suy xét lại...

Lưu Xuyên nhắm vào hôn lễ bình thường, cũng không phải vì hình thức hôn lễ, mục tiêu của anh là cửa hàng giảm giá chỉ có trong phụ bản hôn lễ kìa...

Bởi vì những khách được mời đến tham dự đều phải tỏ một chút thành ý tặng cho cô dâu với chú rể một bao lì xì, nên phía hệ thống cũng có một chút trả lễ nho nhỏ, người chơi có thể mua đá ngũ hành cấp 1 bán giảm giá trong cửa hàng ở cảnh tượng hôn lễ, giá rẻ hơn một nửa so với cửa hàng bên ngoài. Đá ngũ hành chính là vật phẩm cần thiết để cường hoá trang bị.

Có điều vấn đề trước mắt là, trong hành lý của Lưu Xuyên chỉ có 100 kim tệ, không đủ để nộp tổ chức hôn lễ nữa là...

Võ Lâm không giống với các loại game online miễn phí lưu hành hiện tại, có thể dùng tiền thật để đổi tiền trong game, bởi vì là trò chơi hình thức thu phí theo thời gian, cho nên người chơi muốn có tiền vàng trong game thì phải tự mình suy nghĩ cách kiếm: làm nhiệm vụ, đi phụ bản, các loại kỹ năng sinh hoạt về sau, etc... đều có thể dùng để kiếm kim tệ. Nhưng ở gian đoạn sơ kỳ hiện tại, kỹ năng sinh hoạt vẫn chưa mở ra, chỉ dựa vào làm nhiệm vụ kiếm tiền quả thật rất khó. Huống hồ, Lưu Xuyên là bởi vì lười không muốn làm nhiệm vụ mới chạy tới chỗ này để đánh quái thăng cấp.

Không có tiền, làm sao bây giờ?

Lưu Xuyên suy nghĩ một lát, sau đó vô dùng mặt dày nói "Hay là hội trưởng cho tôi mượn đi?"

Đoạn trường thảo suýt chút nữa phun nước.

Cao thủ! Có cần thê thảm vậy không!? Tổ chức hôn lễ thường thôi cũng phải đi mượn tiền người khác, thật sự là không có chút khí chất gì của cao thủ cả!!! = =

Lưu Xuyên phát biểu tình mỉm cười "Cho tôi mượn 520 kim tệ đi."

Đoạn trường thảo tiếp tục bị sặc.

Lưu Xuyên không thấy bên kia trả lời, hạ giọng thương lượng "Không thì mượn 420 kim cũng được, trong túi còn 100 nè!" phía sau lại kèm theo một đống biểu tình cười tủm tỉm.

Đoạn trường thảo quả thực là không biết nên nói cái gì...

Ai, thân là cao thủ, nghèo tới như vậy cũng đáng thương thật! Cả gia tài cư nhiên chỉ có 100 kim, nghèo khó tới như vậy, quả thực khiến người nghe phải rơi lệ chua xót...

Thôi kệ, dù gì mình tìm đến cũng là vì muốn lôi kéo người này vào hội, cho hắn tiền cũng coi như kéo gần quan hệ của cả hai vậy...

Đoạn trường thảo nghĩ như vậy, liền trực tiếp giao dịch 520 kim tệ trong hành lý của mình cho Lưu Xuyên, vô cùng hào phóng nói "Không cần trả, coi như tiền lì xì chúc mừng hôn lễ tôi tặng cậu!"

Lưu Xuyên không hề khách khí nhận lấy "Cảm ơn hội trưởng, tiền lì xì thiệt nhiều:)"

Đoạn trường thảo vội vàng đáp trả "Không cần khách sáo!"

Thân là hội trưởng công hội, chút tiền ấy đối với anh quả thực không là gì cả, giai đoạn đầu người nào cũng túi quần xiết chặt nên mới cho ít như vậy, nếu như là về sau, đừng nói 520 kim tệ thôi, cho cái năm vạn hai ngàn cũng còn được nữa là. Vì lôi kéo cao thủ về nhà mình, chút ít tiền ấy coi như là giá phải trả đi, không sao cả.

Lưu Xuyên nhận tiền, vô cùng sung sướng chat trên kênh đội ngũ "Bà xã, đi theo nè~"

Trong nhất thời, Ngô Trạch Văn không kịp phản ứng người này đang kêu ai.

Lý Tưởng ở bên cạnh hộc máu "Bà xã? Ông kêu cũng thuận miệng quá ha!"

Lưu Xuyên cười "Hôn cũng kết rồi, không kêu bà xã kêu cái gì?"

"..." Lý Tưởng bị nói đến nghẹn lời, tự mình đi sang một góc ngồi buồn bực...

Ngô Trạch Văn lúc này mới phản ứng là người nào đó kêu mình, cũng tưởng trong game ai cũng kêu như vậy nên không để ý lắm đến xưng hô, đánh chữ trả lời "Đi đâu?"

Lưu Xuyên cười tủm tỉm "Đi tổ chức hôn lễ, lát nữa mọi người đều đi ha, coi như náo nhiệt một hồi, tôi chưa thấy cảnh hôn lễ như thế nào đâu."

Ngô Trạch Văn cũng chưa thấy bao giờ, có điều cậu không hứng thú lắm với mấy cái kết hôn trong game này, cậu kết hôn chủ yếu là vì nhiệm vụ mà thôi.

Lưu Xuyên chuyển đội sang hình thức đoàn, mời luôn Đoạn trường thảo vào, lại bấm chọn hình thức theo sau cho cả đoàn, để mọi người tự động đi theo mình, sau đó kêu ra tiểu hoàng mã mà hệ thống tạng cho mang theo cả đám người chạy từ từ đến NPC quản lý phu thê ở thành Giang Lăng.

Chạy lanh quanh một vòng, Lưu Xuyên nghi hoặc hỏi "Ủa NPC tổ chức hôn lễ ở đâu? Sao tìm hoài không thấy?"

Cả đám ngồi trước máy tính nháy mắt té ngửa!

Đoạn trường thảo run rẩy cả người "Anh em, cậu đi lộn chỗ rồi, bên kia là để nhận nhiệm vụ phu thê, còn NPC tổ chức hôn lễ là ở Miếu Nguyệt Lão ngoài thành..."

Lưu Xuyên phát biểu tình mỉm cười "Ồ ra vậy."

——chú rể vô trách nhiệm đến như vậy, lần đầu mới thấy!

Đoạn trường thảo thực sự là lần đầu mới thấy, còn đám người Trư lung thảo thì... đã muốn quen rồi, im lặng theo sau lưng Đường Môn, im lặng hộc máu...

Lưu Xuyên lại kéo một đám người vòng vèo đi đến Miếu Nguyệt Lão.

Sau khi nộp 520 kim tiền hương hoả cho Miếu Nguyệt Lão, trên đỉnh đầu Nguyệt Lão xuất hiện một khung đối thoại đầy chữ, ý nghĩa đại khái là "Chúc hai vị bạch đầu giai lão, vĩnh kết đồng tâm" vân vân, sau đó đưa cho Lưu Xuyên một vật phẩm dùng để mở ra phụ bản hôn lễ kèm theo 10 cái thiệp mời.

Lưu Xuyên giao dịch đưa thiệp mời cho Lý Tưởng cùng bốn người kia, vẫn còn lại năm cái thiệp, liền hỏi "Còn dư năm cái thiệp nè, xử lý như nào?"

Đoạn trường thảo nhìn mà chua xót hét cả lòng...

Cao thủ đó, vậy mà không kiếm đủ được 10 đứa bạn để mời tham dự hôn lễ nữa, thiệt là đáng thương...

Vì thế, Đoạn trường thảo liền đổi kênh [Hảo hữu] rao một tiếng "Có ai ở gần Giang Lăng không, rảnh thì đến tham gia hôn lễ nào, ai tham gia thì xin vào pt!"

Vừa rao liền có vài người hưởng ứng.

Kênh hảo hữu chỉ phát cho những ai kết bạn với nhau, mà đối tượng kết bạn của Đoạn trường thảo đa số đều là tinh anh trong công hội cùng người quen cũ. Đám người thuộc đoàn tinh anh giờ phút này hoặc là làm nhiệm vụ, hoặc đang đi đánh phụ bản, ngược lại có không ít thành viên hội giống như Trư lung thảo, trình độ không tốt lắm nhưng lại trung thành với công hội đang nhàn rỗi. Vừa rao liền có năm người nhanh chóng xin vào đoàn, tên đều cùng một kiểu XX thảo.

Lý Tưởng nghi hoặc hỏi trên kênh đoàn "Tên của mấy người giống nhau vậy, là người của Thất Tinh Thảo sao?"

Lý Tưởng tuy là không hiểu biết nhiều về các công hội lớn, có điều cũng nhìn thấy được trên đầu Đoạn trường thảo lấp lánh danh hiệu "Hội trưởng công hội Thất Tinh Thảo", bây giờ lại thấy cả đống người tên đặt theo cùng kiểu như vậy, lập tức liền ngộ ra.

Đoạn trường thảo trả lời "Phải đó! Huynh đài cũng biết công hội của tụi này sao?"

Lý Tưởng đáp "Biết chứ, tui biết Thất Tinh Thảo chiến đội nè, Tiếu đội chơi Thiếu Lâm cực kỳ lợi hại, tui mới xem xong clip của Thất Tinh Thảo hồi nãy."

Đoạn trường thảo nghe liền vui vẻ.

Hoá ra Thiếu Lâm này là fan cứng của Tiếu đội, kế hoạch mượn sức coi như tiến hành suôn sẻ hơn rồi!

Cũng đúng, có ai chơi Thiếu Lâm mà không biết Tiếu đội đâu? Đoạn trường thảo nghĩ đến đây, trong lòng kiêu ngạo khôn kể...

Lý Tưởng tiếp tục hỏi "Thành viên của công hội đều là fan của chiến đội Thất Tinh Thảo sao?"

Đoạn trường thảo đáp "Quản lý đều là fan lâu năm của Thất Tinh Thảo, các thành viên khác đa số đều là vì thích chiến đội Thất Tinh Thảo mới gia nhập công hội. Kỳ thật chúng tôi có thể xem hội hậu viện của chiến đội, tổng hội trưởng của chúng tôi làm việc cho chiến đội, chủ yếu là giúp chiến đội gia tăng danh khí trong các khu server, cùng với nạp máu mới cho đội dự bị, chiêu mộ những người mới có tiềm lực, cũng sẽ đề cử họ đến thanh huấn doanh bồi dưỡng, vều sau nếu đạt tiêu chuẩn có thể theo chiến đội tham gia thi đấu chuyên nghiệp."

Lý Tưởng nghe vậy liền hiểu ra "Ồ ồ, tính ra cũng giống như một loại... đoàn hậu viện chính thức nhỉ?"

Đoạn trường thảo mỉm cười "Đúng vậy!"

Hai người lại hàn huyên vài câu, Đoạn trường thảo lúc này cảm thấy trong lòng có một chút nắm chắc.

Xem ra tên đại sư này rất có hứng thú với Thất Tinh Thảo, nhất định là fan cứng của Tiếu đội rồi! Như vậy chuyện lôi kéo họ về hội liền dễ làm hơn... Bây giờ Đường Môn muốn tổ chức hôn lễ, không tiện đề cập tới chuyện mời vào công hội, đợi đến lát nữa hôn lễ kết thúc, thời cơ cũng chín muồi, mới nhắc tới việc mời cả ba người họ vào công hội, lúc đó 99% sẽ thành công!

Nhưng mà, Đoạn trường thảo lại quên một điều, thiên hữu bất trắc phong vân, nhân hữu đán tịch hoạ phúc...

99% cơ hội thành công, nếu như mà xui xẻo, vô cùng có khả năng đảo ngược thành 1% ngoài ý muốn...

***

Thấy khách mời tập trung đông đủ, Lưu Xuyên liền bấm sử dụng đạo cụ trong hành lý, cả đám người được truyền tống đến phụ bản hôn lễ.

Cảnh tượng trong phụ bản hôn lễ được thiết kế vô cùng xinh đẹp, thời gian bối cảnh hôn lễ là buổi tuổi, khung cảnh bầu trời đêm điểm xuyến một vòng trăng sáng treo cao, ánh trăng ôn nhu như nước soi rọi bên trong đình viện cổ sắc cổ hương đầy mỹ lệ, trong viện có ao sen, trên bờ ao vắt một toà cầu đá vòm, trên cầu được phô một tầng thảm đỏ thật dày, phía trước bày bãi bàn án, trên bàn án đặt nến đỏ mừng hỉ sự đang bừng cháy, trong viện nơi nơi giăng mắc đèn lồng đỏ, tràn đầy không khí vui mừng.

Phía thiết kế coi như phúc hậu, hôn lễ bình thường nhưng cũng được thiết kế rất tinh xảo.

Vừa vào phụ bản hôn lễ, hình ảnh tự động chuyển sang hình thức ảnh động 3D... Hai tân nhân thay vào hỉ phục hệ thống đưa tặng, "cô dâu" Ngô Trạch Văn còn phải đội lên đầu khăn voan hồng, "chú rể" Lưu Xuyên thì lại phải cột hoa đỏ trước ngực, hai người tay trong tay đạp hồng thảm đi qua cầu hình vòm trong tiếng pháo rền vang...

Lưu trình hôn lễ được bắt chước theo lối cổ đại Trung Quốc chân thật từng chút một, người chủ hôn bắt đầu cất giọng "Giờ lành đã đến, bái thiên địa!"

"Nhất bái thiên địa!"

"Nhị bái cao đường!"

"Phu thê đối bái!"

Buổi lễ vừa kết thúc, đoạn phim CG cũng chấm dứt, bắt đầu đến đoạn khách mời tham dự hôn lễ mời rượu chúc phúc...

Mà, đám người tham dự hôn lễ nhìn thấy màn hình trở về giao diện trò chơi, lại khiếp sợ phát hiện——

Chú rể với cô dâu mất tiêu rồi!

Đoạn trường thảo kinh ngạc hỏi trên kênh đoàn "Chú rể với cô dâu đâu?"

Có người tinh mắt phát hiện "Tên Thiếu Lâm kia cũng không thấy!"

Lúc trước cùng nhau hợp tác đánh quái, Trư lung thảo có thêm hảo hữu cả ba người, lúc này mở ra mới thấy tên của cả ba người đều biến thành màu xám.

Trư lung thảo bất đắc dĩ nói "Cả ba đứa đều rời mạng hết rồi."

Đoạn trường thảo có chút nghẹn lời "Đừng nói cả ba đứa nó đều rớt mạng?"

Trư lung thảo yếu ớt đáp lại "Hình như là vậy..."

Đoạn trường thảo lúc này cũng muốn hộc máu "Mới kết hôn được phân nửa đã rớt mạng, cái đậu xanh!!!!"

Mà đám người còn lại lẫn nhau mắt to trừng mắt nhỏ, cả tập thể đều lệ tuôn như suối...

Hai vợ chồng đêm tân hôn cùng nhau rớt mạng, để lại đám quan khách tham dự tịch mịch nhìn nhau ở hiện trường hôn lễ...

Các người từng gặp vợ chồng nào vô trách nhiệm như vậy chưa???

• • •

Tiểu kịch trường

Lưu Xuyên: Tổ chức hôn lễ rất phiền phức, bà xã à, hay là chúng ta lược bớt đoạn phiền phức này đi, trực tiếp vào động phòng luôn?

Trạch Văn: Được.

Lưu Xuyên (dễ thương lượng như vậy?)

*Hiện trường động phòng*

Lưu Xuyên: bà xã cho hôn một cái nào (mặt dày xáp tới hôn)

Ngô Trạch Văn cầm iPad, thành công ngăn chặn.

Lưu Xuyên: Bà xã...

Trạch Văn: *Chắn chắn chắn*

Lưu Xuyên:...Giờ này rồi, đừng chơi Tiết tấu đại sư nữa được không?

Trạch Văn: Phải tập tốc độ tay

Lưu Xuyên:...Lúc trước thua em cái iPad đúng là sai lầm lớn nhất đời, cả ngày cầm iPad đánh anh, che mặt anh: (

Trạch Văn: Muốn thắng đoạt lại không?

Lưu Xuyên: Anh thắng cho anh hôn một cái?

Trạch Văn: Ừ

Tiết tấu đại sư, khúc cấp 10, bắt đầu!

Trạch Văn: ván thứ nhất, all combo, max score.

Trạch Văn: ván thứ hai, all combo, max score.

Trạch Văn: ván thứ ba, all combo, max score.

Lưu Xuyên:...chiếu!

• • •

Trời sáng.

Lý Tưởng: Đêm động phòng hai người trôi qua như thế nào?

Lưu Xuyên: Ha ha ha, đương nhiên là đại chiến cả đêm...

(cậu tưởng tôi sẽ nói ra là tôi chiến cả đêm Tiết tấu đại sư sao)

(toàn thua nữa!)

• • •

[Xin giúp đỡ]

Chủ topic: Bà xã mình tốc độ tay quái vật, dương cầm cấp diễn tấu, chơi Tiết tấu đại sư với vợ luôn thua. Mình có nên trực tiếp nhào đến đè vợ mình hay không? Trực tiếp đè có khi nào vợ sẽ nổi giận không?

P/S: Vợ mình là học bá, tư duy khác xa so với người thường.

Xin mọi người giúp đỡ, gấp lắm! Chờ trực tuyến!

_________

Trả lời: đêm nay đi ra thư phòng ngủ đi

——by học bá nhà anh

_________

Chủ topic:...chiếu!

...

Xuyên ca hôm nay lại bị chiếu hai lần~

____________________

Giải thích một chút

(+) Thiên hữu bất trắc phong vân, nhân hữu đán tịch hoạ phúc: trời cũng có khi gió mây thất thường, người cũng có hoạ phúc sớm tối, câu này đại khái là mấy điều ngoài dự đoán ấy =...=
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
Developed by sanphamxachtay.com
loading...
DMCA.com Protection Status