1. tohaitrieu
  Offline

  tohaitrieu Triều Tô Thành viên BQT

  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  111
  Giới tính:
  Nam
  Thế giới đàn ông luôn thắc mắc tại sao người phụ nữ lại có nhiều ngày kỷ niệm trong 1 năm mà sao họ lại không có ngày kỉ niệm như người phụ nữ. Nhân dịp sắp đến ngày 20/10 chúng ta cùng nhìn lại lịch sử 20/10 để thấy được ý nghĩa và vai trò lớn lao của người phụ nữ đảm đang. Trên thế giới có ngày 8 tháng 3 dành cho phụ nữ còn Việt Nam ta có ngày 20 tháng 10, bạn đã hiểu hết lịch sử, ý nghĩa của ngày đó, cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử nhé!

  Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

  Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

  Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 20-10-1946, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập, mà tiền thân là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam.

  Vì vậy về sau quyết định lấy ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam.

  Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày mà lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

  Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

  Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

  Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

  Cho đến bây giờ ngày Phụ nữ Việt Nam đã trải qua 85 năm, và năm nào cũng vậy vào ngày này chị em phụ nữ đều nhận được thứ tình cảm cao đẹp nhất.

  Để chuẩn bị cho ngày 20-10-2016, Cộng đồng Mê Đọc Sách có một sự kiện nho nhỏ dành cho các Mọt Sách.

  ket noi mot sach.png

  Sự kiện: Kết nối mọt sách.

  Mục đích:

  - Kết nối các thành viên Cộng đồng Mê Đọc Sách trên các vùng miền, tăng tình đoàn kết và thúc đẩy văn hoá đọc giữa các thành viên.

  - Sự kiện này cũng đánh dấu sự ra mắt của Website mới Cộng đồng Mê Đọc Sách với tiêu chí: "Đánh giá bằng cả trái tim", Cộng đồng Mê Đọc Sách mong muốn cung cấp những chia sẻ, đánh giá hữu ích về các đầu sách, là nơi để cho các bạn lựa chọn chính xác hơn các danh mục sách cần đọc và lên kế hoạch đọc sách.

  Nơi diễn ra sự kiện
  : Group Cộng đồng Mê Đọc Sách trên Facebook.

  Thời gian:

  Bắt đầu: 13-10-2016

  Kết thúc: 23h59' ngày 19-10-2016


  Yêu cầu:

  - 2 người bạn chụp hình chung cùng cuốn sách yêu thích.

  - Cùng tham gia nhóm Cộng đồng mê Đọc Sách.

  - Khi đăng hình thì người đăng hình phải Tag tên bạn kia vào ảnh.

  - Phải thấy rõ mặt và thấy rõ tên sách.

  - Giới tính nữ.

  - 2 bạn phải chăm sóc topic hình ảnh và giao lưu với các thành viên khác.

  Cách lựa chọn người đạt giải:

  - 04 Hình ảnh có nhiều bình luận nhất và nhiều Like bằng trái tim (Love) nhất.

  Quà tặng:

  - 08 cuốn sách: Luận về yêu

  - 2 bạn trong ảnh đoạt giải, mỗi bạn sẽ được nhận một cuốn sách mới nguyên đai, nguyên kiện.


  Hình thức gửi: Qua đường bưu điện hoặc theo lộ trình giao sách của nhà sách.

  Sau khi công bố giải, Các thành viên đoạt giải chủ động liên hệ với Các Admin diễn đàn để cung cấp thông tin địa chỉ gửi sách.

  luan-ve-yeu.jpg
   
  1. tohaitrieu
   Offline

   tohaitrieu Triều Tô Thành viên BQT

   Bài viết:
   343
   Đã được thích:
   111
   Giới tính:
   Nam
   Hôm nay, ngày 20-10, BQT Cộng đồng Mê Đọc Sách gồm 4 thành viên: Tô Triều, Son Vo Di, Khánh Nhỏ, Lê Đính

   Chúc một nửa Thế Giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

   Sau một tuần diễn ra sự kiện Kết Nối Mọt Sách, mình xin phép chính thức Công bố kết quả của sự kiện này với lời chúc mừng tới 4 team (8 bạn) đã nhận được phần thưởng của Cộng đồng như sau:

   1. Nam Nguyen & Troang
   2. Thu Hương & Rùa Con
   3. Chii Vincent & Thảo Ly
   4. Yến Trần & Vân Xù

   Mỗi Team sẽ cử một đại diện gửi cho mình thông tin qua inbox của một bạn và mình sẽ gửi sách cho các bạn ngay khi nhận được thông tin bao gồm:

   Họ và tên đầy đủ.
   Số điện thoại
   Số nhà - Địa chỉ đường phố, Phường (Xóm - Thôn), Xã, Quận (Huyện), Tỉnh (TP)

   Qua mỗi bức hình, mỗi dòng Comment từ phía các bạn dù đang cạnh tranh trực tiếp nhưng vẫn sang giao lưu, chia sẻ bên ảnh của các bạn khác, mình có cảm giác rất hạnh phúc.

   Một số thành viên chia sẻ: Thật vui mừng vì có thể chia sẻ hình ảnh kèm sách ở trong cộng đồng mà chưa phải nhận Viên Đá nào [​IMG]:p

   Xin chân thành cám ơn cô giáo Khôi Nguyên đã dành sự tham gia cho các học trò và khuyến khích học trò tham gia sự kiện này.

   Xin chân thành cám ơn các bạn đã tham gia nhiệt tình và có những bức ảnh tuyệt đẹp và giúp cho cả cộng đồng gần nhau hơn [​IMG]<3

   Link kết quả thống kê: http://bit.ly/kq-ketnoimotsach

   Để chị em đọc được nhiều lời chúc và tập trung hơn các đấng mày râu comment chúc mừng các chị em ở Topic này luôn nhé [​IMG]<3
   sonvodi thích bài này.
  2. tohaitrieu
   Offline

   tohaitrieu Triều Tô Thành viên BQT

   Bài viết:
   343
   Đã được thích:
   111
   Giới tính:
   Nam
   Toàn bộ phần thưởng dành cho 4 Team đã được Thanh toán và gửi đi. Chúc các chị em 20-10 nhiều niềm vui và ý nghĩa <3

   Screen Shot 2016-10-20 at 11.11.33.png Screen Shot 2016-10-20 at 15.04.11.png Screen Shot 2016-10-20 at 15.17.37.png nam-nguyen.jpg
  3. Jessynina990
   Offline

   Jessynina990 Lớp Lá

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Giới tính:
   Nam
   up up bán đắt. .
  4. Jessynina990
   Offline

   Jessynina990 Lớp Lá

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Giới tính:
   Nam
   ủng hộ nào... !!
  5. Jessynina990
   Offline

   Jessynina990 Lớp Lá

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Giới tính:
   Nam
   up up cho lên...! !