Người nhật bản đã đọc sách như thế nào?

Thảo luận trong 'Truyện trò - Tâm sự' bắt đầu bởi satthudocsach, 5/3/18.

 1. satthudocsach
  Offline

  satthudocsach Lớp chồi

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nhật Bàn là một quốc gia đi lên từ những vấn đề cực kỳ khó khăn sau chiến tranh. Làm sao họ đã phục hồi được nền kinh tết một cách thần tốc như vậy? Nếu có dịp ghé thăm quốc gia Nhật bạn có thể thấy người ta rất siêng năng, thẳn thắn và đặc biệt là trên tay lúc nào cũng cũng cầm vài quyển sách ngay cả khi đang ăn hay đi tàu điện ngâm. Họ đã có riêng cho mìn những kỹ năng đọc sách tuyệt vời mà không phải ai cũng biết và thực hiện được.

  Cách đọc sách nhanh của người Nhật
  Motoki Yoshimoto – người sáng lập Hiệp hội đọc nhanh của nhật đã nói rằng: “Đó là sự kế thừa nhuần nhuyễn từ triết học cổ truyền”. Cốt lõi của phương pháp đọc sách nhanh này chính là làm chủ bản thân ở mọi khía cạnh.

  Làm chủ cảm xúc: Người nhật thường rất tập trung và bắt đầu thư giãn nhẹ trước khi đọc sách, họ quy tụ mọi ý nghĩ vào một điểm duy nhất đó là bước đầu tiên cũng là quan trong nhất trong cách đọc sách nhanh của Nhật nếu không bạn sẽ chẳng lưu giữ được gì sau khi đọc sách.
  Cách đọc sách nhanh nhất của người Nhật
  Làm chủ nhịp thở: Chậm rãi và đều đặn, đó là phương pháp thở rất đơn giản nhưng nó lại cung cấp tối đa một lượng oxy cho não vì thế bạn sẽ đọc sách với tâm thế tốt hơn rất nhiều và cũng kích thích nhớ lâu, Gần giống như lúc bạn đi vào giấc ngủ khi mà não bộ sản sinh ra các tia alfa, với cường độ từ 8-10 hertz; đối lại với cường độ lúc tỉnh táo của tia beta: từ 11-14 hertz.

  Làm chủ thị giác: Mặc định con người khi đọc nhanh mắt sẽ tự chọn vài điểm cơ bản để làm neo trong ánh nhìn trùm lên cả hai trang sách. Người Nhật thường đảo mắt rất nhiều và tập trung vào những cụm từ cốt lõi để phán đoán cả câu văn, bằng cách này bạn có thể nắm được hết nội dung của 1 trang sách mà không phải nghiền ngẫm riêng lẻ từng dòng.

  Không quá khó để thực hiện! Bạn nên một lần thử qua phương pháp đọc sách nhanh của Nhật một lần chắc chắn nõ sẽ đem lại những kết quả tích cực nhất chokỹ năng đọc sách nhanh của bạn.