1. tohaitrieu

  tohaitrieu Triều Tô Thành viên BQT

  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  112
  Giới tính:
  Nam
  Phố sách Xuân Đinh Dậu dự kiến kéo dài trong 7 ngày từ ngày mùng 3 Tết đến hết ngày mùng 9 Tết.

  UBND Thành phố Hà Nội cho biết, phố sách Xuân Đinh Dậu nhằm tạo không gian văn hoá đọc cho người dân Thủ đô trong dịp Tết cổ truyền, tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào độc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Đây đồng thời cũng là điểm đến cho nhiều du khách tới Hà Nội trong những ngày đầu năm mới.

  Dự kiến, lễ khai mạc phố sách Xuân Đinh Dậu sẽ diễn vào 9h30 sáng ngày mùng 3 Tết (ngày 30/1/2017) và kéo dài đến 16h30 ngày mùng 9 Tết (05/02/2017).

  Năm nay phố sách được tổ chức tại Phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác), quận Hoàn Kiến, Hà Nội.


  pho-sach-xuan-dinh-dau-2017.jpg

  Thông tin từ Sở thông tin và Truyền thông, đơn vị tổ chức, các hoạt động của phố sách Xuân Đinh Dậu năm nay rất phong phú. Ngoài các gian hàng trực bày, giới thiệu các thể loại sách; báo Tết, du khách còn được tham gia các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các nhà văn, các tác giả… Ban tổ chức cũng tổ chức một số chương trình thơ Xuân, biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại phố sách.

  Với các du khách yêu thích sách và dự kiến tham quan phố sách trong cả ngày, Ban tổ chức cho biết, sẽ bố trí không gian đọc sách và một số khu vực để bạn đọc có thể nghỉ chân đọc sách khi đi tham quan phố sách năm nay.

  Để tổ chức phố sách Xuân Đinh Dậu, Hà Nội đã huy động nhiều đơn vị phối hơp với đơn vị tổ chức là Sở Thông tin và Truyền thông và UBND quận Hoàn Kiếm. Thành phố nhấn mạnh, các hoạt động của phố sách Xuân cần trang trọng, ý nghĩa và hơn hơn là an toàn, tiết kiệm, hiểu quả, mang tính văn hoá và giáo dục cao.