1. tohaitrieu
  Offline

  tohaitrieu Triều Tô Thành viên BQT

  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  111
  Giới tính:
  Nam
  "Biết cái gì đây không? Tuổi thơ đấy!" - một độc giả đã để lại bình luận ngay sau khi xem lại một lượt từng trang trong cuốn sách Đạo đức lớp 1 có từ ngày xưa.

  Chỉ mới vài ngày đây thôi, nếu chăm chỉ lên Facebook, kiểu gì bạn cũng nhận ra có một cuốn sách đang được rất rất nhiều người chia sẻ. Phần lớn trong số đó nếu không phải 8x thì cũng là 9x đời đầu. Những ai ấn "share" về tường nhà mình cũng đều đi kèm những dòng trạng thái đầy hồi tưởng và xúc động, là vì họ đang nói về tuổi thơ của chính mình mà!

  sach-dao-duc.jpg

  Cuốn sách Đạo đức 1 - "kho báu" của một thời - sau khi được một Fanpage chụp hình và đăng lại tất cả 60 trang từ bìa cho tới mục lục đã khiến rất nhiều người hoài niệm về thế hệ, về tuổi thơ của mình.

  [​IMG]
  Bìa của cuốn sách Đạo đức 1.

  [​IMG]
  Mục lục của cuốn sách với những bài học rất giản dị.​

  Tuy là sách nhưng cuốn Đạo đức 1 này lại được thể hiện như một cuốn truyện tranh với những nhân vật siêu gần gũi như con cò, con quạ, chú thỏ, bạn rùa... Những bài học nhỏ, giản dị được viết dưới dạng thơ, ngắn mà dễ đọc, dễ nhớ. Nào là Đi học đúng giờ; Đi đến nơi, về đến chốn; Không sợ tối, không sợ đau; Giữ yên lặng cho ông bà, cha mẹ nghỉ ngơi... Đây cũng chính là những bài học vỡ lòng gắn liền với năm tháng tuổi thơ của cả một thời 8x, 9x, để bây giờ khi nhìn lại ai cũng thấy bồi hồi!

  [​IMG]

  Rất nhiều bình luận xúc động đã được để lại phía dưới album của cuốn Đạo đức 1. Ai cũng kêu "nhớ quá" khi đã hai mươi mấy năm rồi mới nhìn lại một trong những cuốn sách đầu tiên được học từ khi bắt đầu biết chữ. Bạn Hà Hạnh bình luận: "Đọc đến đâu kí ức lại tuôn ào ào những chuyện ngày xưa. Nhớ mình đã đọc quyển này thế nào, tâm trạng ra sao. Sách đúng ý nghĩa luôn. Hay!". Còn Ngọc Anh thì tiếc nuối: "Nhìn hình ảnh này, có lẽ mình đã già..."

  [​IMG]
  "Đi học đúng giờ".​

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  "Đi đến nơi, về đến chốn".

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  "Đi bộ trên vỉa hè, tránh nhau phía tay phải".

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bài học "Giữ gìn thân thể, áo quần sạch sẽ"

  [​IMG]
  [​IMG]