Gió ấm không bằng anh thâm tình

Chương 20: Đút cô no căng


Người đứng xếp hàng trước cửa quán rất dài, nhưng Mặc Cảnh Thâm không hề sai người đi mua thay, hơn nữa cũng không bảo người chen ngang phía trước.

Khoảng bốn mươi phút trôi qua, rốt cuộc anh cũng mua được bánh trôi bốn vị mà Quý Noãn chỉđích danh.

Nhìn thấy Mặc Cảnh Thâm định đi, hai cô gái núp dưới tán cây vừa trồng cây si vừa nói: "Không ngờ Mặc Cảnh Thâm lại kiên nhẫn xếp hàng mua loại đồăn vặt này. Mình và nam thần của mình cùng ăn một món ăn vặt đây này!"

"… Cậu vừa vừa thôi, không thấy anh ấy không chỉ mua một phần thôi sao? Chắc không phải bản thân anh ấy muốn ăn đâu."

"Hình nhưđúng là mua không ít! Loại đồ ngọt ngày chỉ có con gái thích, anh ấy mua cho ai?"

"Đường đường là Mặc Cảnh Thâm mà lại cốý tốn công tốn sức xếp hàng mua loại đồăn này, nhất định là mua cho phụ nữ! Cậu nói xem có phải Mặc tổng có người phụ nữ khác ở bên ngoài không?"

"Chắc không đâu… Cậu không nhớ tin tức về Chu Nghiên Nghiên sáng sớm nay à? Nghe nói tối hôm qua Chu Nghiên Nghiên ăn nói khó nghe trước mặt bà Mặc cho nên đắc tội với Mặc tổng. Lúc đó có nhiều người vây xem lắm! Những người đóđều nói tối hôm qua là lần đầu tiên họ tận mắt nhìn thấy Mặc tổng đấy. Không ngờ anh ấy lại cưng chiều vợ mình như vậy. Mình đoán bánh trôi này là mua cho vợ anh ấy. Rốt cuộc kiếp trước cô Cả nhà họ Quý tích được bao nhiêu phúc đức đây…"

"Ồ? Không đúng, bạn thân của mình có quan hệ không tệ với cô Hai nhà họ Quý, nghe cô ta nói quan hệ giữa chị cô ta và Mặc Cảnh Thâm vẫn luôn là cưới mà không yêu, đoán không chừng sẽ mau chóng ly hôn thôi! Cô ta còn nói nhà họ Quý vẫn luôn vì chuyện này mà phiền lòng, còn bảo chị cô ta không biết trân trọng người bên cạnh ~"

"Nghe nói thì cóích gì? Mắt thấy mới là thật! Cậu có số của nhị tiểu thứ nhà họ Quý không? Mau báo cho cô ta biết một tiếng đi, dù gì chúng ta cũng là người đầu tiên đưa tin! Nói không chừng còn có thể mượn cơ hội này để làm thân với cô ta. Sau này xem như chúng ta cũng có bạn bè trong giới quyền quý rồi!"

"Đúng đúng đúng, để mình tìm điện thoại…"

Tại nhà họ Quý.

Quý Mộng Nhiên nằm trên giường lăn qua lăn lại. Mền gối trên giường bị cô ta ném đầy đất nhưđể trút giận.

Bất chợt điện thoại vang lên, cô ta mất kiên nhẫn liếc mắt nhìn dãy số hiển thị, là một dãy số lạ. Cô ta nghi ngờ nhìn một lát rồi mới bắt máy.

Nghe nội dung trong điện thoại, mặt Quý Mộng Nhiên càng khó coi hơn, cuối cùng thẳng thừng cúp máy.

Mặc Cảnh Thâm vậy mà lại hạ mình xếp hàng mua bánh trôi cho Quý Noãn?

Thậm chí anh còn không mượn người khác mà tự mình đi xếp hàng!

Bình thường ở công ty, Mặc Cảnh Thâm bận đến nỗi dường như bất kỳ giây phút nào cũng rất quý giá. Thế mà anh lại tốn nhiều thời gian đứng xếp hàng mua bánh trôi như vậy!

Quý Noãn trở nên nhõng nhẽo như vậy từ lúc nào thế, muốn ăn đồăn mà còn phải bảo Mặc Cảnh Thâm đi mua cho, đúng là không biết xấu hổ!

Không được! Cô ta nhất định phải nói rõ ràng với Mặc Cảnh Thâm!

Gần đây Quý Noãn thay đổi vô cùng bất thường, nhất định phải nói Mặc Cảnh Thâm đề cao tinh thần cảnh giác mới được. Cô ta không thể tiếp tục để mặc như vậy, không thểđể Quý Noãn hoàn toàn chiếm đoạt anh.

Quý Mộng Nhiên không cam lòng cầm điện thoại bấm số riêng của Mặc Cảnh Thâm. Cô ta không tin điện thoại đó vẫn còn nằm trong tay Quý Noãn.

"Xin lỗi, thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau."

Quý Mộng Nhiên cau mày, trong lòng có dự cảm không tốt. Cô ta vội bấm điện thoại gọi lại.

Gọi liên tục vài lần nhưng vẫn là giọng nữ lạnh lùng cứng nhắc lặp lại câu nói ấy! Giống như có một con rạch mà cô ta vĩnh viễn không thể nào vượt qua được!

Quý Mộng Nhiên vừa sốt ruột vừa giận dữ!

Cho dù bây giờ Mặc Cảnh Thâm đang trên đường trở về Ngự Viên hay đang ở Ngự Viên thì tín hiệu điện thoại cũng sẽ không kém. Anh lại không tắt máy. Nhưng cô ta đã gọi liên tục vài lần mà vẫn là giọng nói nhắc nhở như vậy. Lý do chỉ có thể là số cô ta đã bị chặn!

***

"Bà chủ, chỉăn một bát ít như vậy cóđủ no không?" Chị Trần thấy rõ ràng Quý Noãn ăn khỏe, nhưng lại chỉăn một bát nhỏ rồi bỏ xuống, nên không nhịn được mà dặn côăn nhiều một chút.

Quý Noãn còn chưa đáp thì Mặc Cảnh Thâm đã trở về Ngự Viên.

Chị Trần thấy lúc Mặc Cảnh Thâm vào cửa, trên tay anh còn xách theo túi đồ, lập tức nở nụ cười ra vẻđã sáng tỏ.

Thảo nào lúc bà chủ vừa mới ăn cơm xong, ánh mắt thỉnh thoảng cứ liếc ra ngoài. Thì ra làông Mặc đích thân đi mua đồăn vặt cho bà chủ.

Chị Trần nhanh chóng mang bát đi, dặn dòđôi câu lần nữa rồi mới bước nhanh ra khỏi phòng.

Quý Noãn ngồi ở mép giường. Cô nhìn Mặc Cảnh Thâm sau khi vào cửa thì lấy bánh trôi mới mua đặt lên chiếc bàn ở cạnh mép giường, mở túi, tháo nắp hộp nhựa ra.

"Mua được thật sao? Anh xếp hàng lâu lắm phải không? Em cốý chỉăn một ít bữa sáng để chừa bụng đây này". Vừa ngửi thấy mùi thơm, Quý Noãn đãđứng dậy tiến sát đến.

Mùi vị vừa thơm vừa thanh ngọt bay trong không khí. Đã mười năm rồi cô chưa nếm được mùi vị của bánh trôi, chỉ ngửi thôi đã thấy ngọt tận tim.

"Không lâu lắm. Em thích ăn đồăn vặt kiểu này lắm à?" Mặc Cảnh Thâm không lấy thìa cho cô, mà chỉ giúp cô mở nắp rồi nhìn cô một cái.

Anh thấy dáng vẻ sáp đến gần như muốn ăn ngay của cô mà không khỏi cười khẽ.

"Nhà họ Quý quản rất nghiêm, em không có nhiều cơ hội được ăn đồăn vặt loại này. Có hai lần tình cờđược ăn, đến giờ em vẫn nhớ mãi mùi vịấy." Quý Noãn vừa nói xong lại ngửi một cái, giơ tay lên phía trên hộp, quạt quạt hương thơm về phía mũi mình.

"Coi chừng nóng, ngồi xuống trước đã." Mặc Cảnh Thâm thản nhiên nói.

Quý Noãn nghe lời ngồi lại trên giường. Cô còn nghĩ rằng Mặc Cảnh Thâm để cô chờ thức ăn nguội chút rồi mới ăn, không ngờ anh lại múc bánh trôi bốn vị vào cái bát đặt bên cạnh. Sau khi để nguội hai phút thì anh tiến lại gần, múc một thìa đút tới miệng cô.

"Ăn đi, hết nóng rồi."

Cô nhìn anh mà giật mình.

Nhưng cô chỉ nhìn trong chốc lát, sau đó há miệng nuốt bánh trôi trước ánh mắt của anh.

Thật ngọt, thật ấm, dường như trái tim cô cũng vì vị ngọt vịấm này mà trào dâng vô số bong bóng màu hồng…

Cho đến khi anh lại đút một thìa tới nữa, Quý Noãn nuốt xong, vội nói: "Tự em ăn được mà."

"Vết thương trên đầu vừa mới bớt sưng, không ngờ em chớp mắt một cái thìđã cảm mạo phát sốt thành bộ dạng này. Đồ nóng như vậy màđể em tựăn, nếu như em lại vôý làm bỏng tay mình thì anh e rằng phải sắp xếp bảo mẫu ở bên cạnh theo sát em hai mươi bốn giờ không chợp mắt, thì anh mới có thể miễn cưỡng yên tâm một chút." Anh nói xong, lại đút cho cô một thìa nữa.

Mỗi một thìa Mặc Cảnh Thâm đút cho cô vừa có bánh vừa có nước, không khô cũng không quáướt, nhiệt độđều vừa phải, rất ngọt nhưng không ngấy.

"Bảo mẫu theo sát hai mươi bốn giờ không chợp mắt? Vậy đó là người máy hay là yêu quái không ngủ?" Quý Noãn cắn bánh trôi trong miệng: "Hơn nữa em đâu có không đáng tin như vậy? Ăn đồăn thôi mà, sao lại làm mình bị bỏng được."

Mặc Cảnh Thâm khẽ cong môi, lại múc một thìa lên chặn miệng cô: "Em có quá nhiều lúc không đáng tin rồi."

Miệng Quý Noãn bị nhét đầy bánh trôi, nhất thời chẳng thể mở miệng oán giận được. Cô há miệng úớ, nhưng bịánh mắt Mặc Cảnh Thâm nhìn chằm chằm nên đành im bặt.

"Ăn đi, đừng nói chuyện."

"… Anh cốý…ưm…"

Bụng dạ người này quáđen tối, anh không muốn cô nói chuyện nên mới đút vào miệng cô nhiều như vậy. Cô vừa định mở miệng ra thì anh lại đút thêm một thìa.

Rốt cuộc anh mua cho cô mấy phần bánh trôi bốn vị vậy? Một bát chỉ có bốn cái bánh trôi, chẳng lẽ anh đặc biệt mua mười mấy bát đểđút cô no căng…
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 2290 lượt.

Cuộc sống vật chất ngày nay nhiều áp lực khiến chúng ta luôn cần những yếu tố tâm linh, đặc biệt là tử vi, phong thủy, tướng số, vận mệnh. tuvihiendai.com chia sẻ các kiến thức về tâm linh, đặc biệt xem miễn phí tử vi trọn đời, phong thủy nhà của, xem tuổi vợ chồng, xem bói tình duyên, xem ngày giờ tốt xấu... Tuyển chọn hàng ngàn bài kiến thức về tâm linh, tử vi, phong thủy trên trang Tử vi hiện đại chẳng hạn như xem tuoi lam nha, 12 cung hoang dao Tử vi - Phong thủy là một môn khoa học tâm linh mà con người hiện đại đã ít nhiều bị lạc mất và cần phải sớm tìm lại chúng. Hy vọng những thông tin về tử vi phong thủy trên giúp bạn tìm lại và hiểu được vận mệnh của bản thân hay của người thân mình

loading...
DMCA.com Protection Status