Chiến thần ở rể

Chương 2: Giấy chứng tửLúc này, một chiếc Rolls Royce màu đen biển số Giang A88888 chậm rãi dừng lại ở lối ra của sân bay.

Một người đàn ông trung niên mặc bộ vest màu đen lập tức bước tới, cung kính mở cửa xe.

Nếu để cho đám người giới thượng lưu ở Giang Hải thấy được cảnh này, bọn họ nhất định sẽ kinh ngạc tới rớt cằm. Bởi vì người đàn ông trung niên này là Tô Thành Vũ - người giàu nhất thành phố Giang Hải. Nhưng lúc này, ông ta lại đang mở cửa xe cho người khác.

Sau đó, một ông lão tóc bạc trắng bước xuống, ông cụ mặc xườn xám nam xanh đen, tay chống cây gậy tinh xảo, ở đầu gậy có khảm một viên đá quý màu xanh lam to bằng quả trứng gà. Ông lão trông có vẻ già yếu nhưng lưng vẫn thẳng tắp, lộ vẻ uy nghiêm.

"Chắc cậu chủ sắp ra rồi nhỉ?"

Ông già bỗng lên tiếng, đôi mắt sáng ngời nhìn về phía lối ra của sân bay.

Đúng lúc này, hai bóng dáng đĩnh đạc một trước một sau xuất hiện.

Ánh mắt ông lão vẫn nhìn đăm đăm bóng người trẻ tuổi đang đi ở phía trước kia. Trong sự kinh ngạc của Tô Thành Vũ, ông già bước nhanh tới, lưu loát cúi đầu, khom lưng, cung kính nói: "Tôi là Hàn Thiên Thành - quản gia trong gia tộc Vũ Văn ở Yến Đô, tới đón cậu chủ quay về Yến Đô quản lý gia tộc Vũ Văn".

Nghe ông già tự giới thiệu, Dương Thanh biết ngay ông già này là ai.

Chỉ là anh vừa nghe tới mấy từ 'gia tộc Vũ Văn', cảm giác vui mừng được trở lại quê hương lập tức biến mất, gương mặt lộ rõ vẻ tức giận.

Dương Thanh khinh thường liếc nhìn Hàn Thiên Thành: "Đúng là nực cười, mười năm trước, tôi và mẹ tôi bị đuổi ra khỏi gia tộc, còn bị uy hiếp cả đời này không được bước vào Yến Đô một bước chỉ vì tôi là con riêng, không có tư cách thừa kế mọi thứ của gia tộc Vũ Văn. Bây giờ ông lại muốn tôi quản lý gia tộc Vũ Văn à?"

"Mười tám năm trước, năm ấy tôi chín tuổi, trời mưa như trút nước, tôi và mẹ cùng quỳ ở cửa gia tộc Vũ Văn suốt một đêm. Các người có ai từng động lòng trắc ẩn chưa?"

"Năm năm trước, mẹ tôi bị bệnh nặng, tôi chẳng còn cách nào đành phải tới cầu xin gia tộc Vũ Văn cứu giúp, các người đã làm thế nào?"

"Bây giờ các người biết tôi từ biên giới phía Bắc vinh quang trở về, trong tay nắm quyền lớn lại muốn bảo tôi về quản lý gia tộc Vũ Văn à?"

"Ông cút về nói cho người kia biết, gia tộc Vũ Văn chẳng là gì với tôi cả. Nếu ông ta còn dám tới trêu chọc tôi thì đừng trách tôi sẽ đích thân tới Yến Đô một chuyến đấy".

Anh đã chôn chặt những lời này trong lòng rất nhiều năm, sau bao năm rèn luyện chinh chiến, trái tim anh đã bình thản như nước, tuyệt đối không để cảm xúc biến động quá nhiều. Nhưng lúc này, ký ức bị kìm nén quá lâu vẫn làm cho người đàn ông cao lớn mạnh mẽ phải đỏ mắt.

Hàn Thiên Thành thở dài, hình như đã đoán trước được cảnh tượng này. Ông ta nói: "Gần đây, tập đoàn Nhạn Thanh sẽ phát triển ở Giang Hải. Đây là sản nghiệp mà khi mẹ cậu còn ở Yến Đô đã chính tay cố gắng gây dựng lên, dùng tên cậu và bà ấy để đặt tên. Bây giờ mẹ cậu đã qua đời, lẽ ra nên trả lại tập đoàn Nhạn Thanh cho cậu".

Dương Thanh cười lạnh, sửa lời: "Không phải là gia tộc Vũ Văn trả lại cho tôi, tập đoàn Nhạn Thanh vốn thuộc về mẹ tôi, chỉ là từng bị các người vô tình cướp đi thôi".

Dứt lời, Dương Thanh đi thẳng.

"Gia tộc Vũ Văn đúng là có lỗi với mẹ con cậu!"

Hàn Thiên Thành nhìn theo bóng lưng anh rời đi với vẻ mặt đau thương. Sau đó, ông ta dặn dò Tô Thành Vũ bên cạnh: "Thành Vũ, kể từ hôm nay, cậu phải nghĩ mọi cách cố gắng hết sức giúp đỡ cậu chủ nhỏ".

Tô Thành Vũ nghe vậy liền cung kính nói: "Ông Hàn, không có ông thì đã không có Tô Thành Vũ tôi hôm nay. Ông cứ yên tâm, tôi nhất định sẽ hết lòng giúp đỡ cậu chủ nhỏ".

Hàn Thiên Thành lại chợt nói: "Đúng rồi, năm năm trước cậu chủ đã kết hôn. Nếu bây giờ cậu chủ nhỏ đã trở về thì cậu đại diện cho gia tộc Vũ Văn tới chào hỏi với nhà họ Tần đi".

"Vâng!"

...

Một chiếc xe taxi lao nhanh như tên bắn, Dương Thanh ngồi ghế sau lại nhớ tới truyện trước đây.

Năm đó, anh quỳ suốt một đêm dưới trời mưa như trút nước, anh đã thật sự không còn tình cảm gì với gia tộc Vũ Văn nữa. Năm năm trước, mẹ anh bệnh nặng qua đời, lúc đó Dương Thanh vừa tốt nghiệp nên không một xu dính túi, lại vừa vặn gặp Tần Thanh Tâm bị hãm hại mới có một đêm xuân.

Nhà họ Tần vì danh tiếng mới bảo Dương Thanh ở rể, anh lại vì chữa bệnh cho mẹ nên chấp nhận ở rể. Sau đó anh đòi nhà họ Tần năm trăm nghìn tệ. Nhưng mẹ anh đã không được chữa trị kịp thời, qua đời trước khi anh cầm được số tiền này đến bệnh viện, thậm chí anh còn chẳng kịp nhìn bà một lần cuối.

Sau khi mẹ mất, Dương Thanh tới ở rể nhà họ Tần đúng như giao hẹn, nhưng anh tự thấy mình không xứng với tình yêu của Tần Thanh Tâm, nên vừa kết hôn không lâu đã nhập ngũ rời đi.

Một lần từ biệt này chính là năm năm!

Một chiếc Maybach mới tinh đậu ở trước cửa một căn nhà cũ.

Dương Thanh liếc nhìn chiếc xe hơi sang trọng đắt tiền, khẽ cười: "Xem ra, nhà Tần Thanh Tâm được gia tộc họ Tần coi trọng hơn năm năm trước, bố vợ cũng lái chiếc xe hơi sang trọng trị giá tới ba, bốn triệu tệ".

Lần này trở về nhà họ Tần, tâm trạng Dương Thanh vô cùng phức tạp. Cho dù anh là người bị hại trong chuyện năm năm trước, nhưng dù sao cũng lấy đi lần đầu tiên của cô, một cô gái được xem là người đẹp nhất Giang Hải.

Năm năm trước, anh vừa kết hôn đã ra đi không lời từ biệt, cho dù thế nào thì đây vẫn là lỗi của anh.

Có thể tưởng tượng được những năm gần đây, Tần Thanh Tâm phải chịu bao nhiêu lời gièm pha.

Chỉ là lúc đó anh quá tự ti, nghĩ mình chỉ có nhập ngũ mới có thể xứng đôi với Tần Thanh Tâm. Hôm nay, anh công thành danh toại trở về, tay nắm quyền thế ngập trời và vô số tài sản, cuối cùng anh đã có đủ tư cách nói cho tất cả mọi người biết là anh xứng đôi với Tần Thanh Tâm.

Dương Thanh đi tới cổng, giơ tay lên, vừa muốn gõ cửa nhưng cánh tay chợt cứng đờ, những tiếng nói chuyện chói tai lại vọng ra từ trong sân.

Giọng bà Tần vang lên: "Kiện à, gần đây bác đang xin giấy chứng tử cho thằng vô dụng kia. Cháu đừng vội, chờ làm xong giấy chứng tử rồi, Thanh Tâm nó cũng sẽ trở lại tình trạng độc thân".

Ông Tần cũng nói theo: "Đến lúc đó, bác là người đầu tiên đồng ý cho cháu cưới con bé Tâm".

"Vậy cảm ơn bác trai, bác gái. Chỉ là bên phía Thanh Tâm vẫn phải nhờ hai bác giúp cho".

"Kiện à, cháu cứ yên tâm đi, chắc chắn con bé Tâm nhà bác sẽ đồng ý thôi".

"Vậy mọi chuyện đều nhờ bác trai, bác gái. Đúng rồi bác gái, đây là tổ yến hoàn toàn tự nhiên do cháu nhờ bạn mang từ nước ngoài về. Bác trai, đây là tượng Phật bằng ngọc bích do cháu tự mang về từ nước ngoài cho bác ạ".

...

Trong nhà họ Tần tràn ngập tiếng cười của ông bà Tần, sắc mặt Dương Thanh hết trắng lại xanh.

Chỉ cần nhớ tới bóng dáng không sao quên được kia, anh đành phải cố nén giận, cho dù thế nào cũng là anh có lỗi với Tần Thanh Tâm.

Hơn nữa, lần này anh trở về vốn vì cô.

Cốc! Cốc! Cốc!

Dương Thanh giơ tay lên gõ cửa mấy tiếng.

"Ai đấy?"

Dường như bị tiếng gõ cửa làm mất hứng, giọng bà Tần nghe có vẻ rất bực dọc. Sau đó, anh nghe được tiếng bước chân càng lúc càng gần.

Bà Tần mở cửa ra, miệng vẫn còn đang tươi cười, nhưng vừa nhìn thấy bóng người mà bà ta vĩnh viễn không muốn gặp lại, sắc mặt bà ta chẳng khác nào nhìn thấy quỷ, tức giận hỏi: "Cậu... cậu là Dương Thanh?"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 65 lượt.

Đọc truyện không chỉ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn rất nhiều những lợi ích khác mà bạn có thể chưa biết tới. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn như sac dep kho cuong, di ghe kho truyện phong phú đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những bộ truyện yêu thích tại truyen.co.

loading...
DMCA.com Protection Status