Tranh Chấp Điển Hình Trong Quản Trị Doanh Nghiệp ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
485
Điểm đánh giá
4/5, 1

bởi trong Sách Chính trị
4/5, 4,0 điểm 1 đánh giá
Tranh chấp điển hình trong quản trị doanh nghiệp được biên soạn nhằm cung cấp cho doanh nghiệp, doanh nhân và các sinh viên chuyên ngành luật, kinh tế những hiểu biết cơ bản về pháp luật trong giải quyết tranh chấp liên quan đến quản trị doanh nghiệp. Cuốn sách do nhóm giảng viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn, do Phạm Hoài... chi tiết
Bìa mềm, 260 trang
Xuất bản vào 12-2016 bởi NXB Chính Trị Quốc Gia

  • Tranh chấp điển hình trong quản trị doanh nghiệp được biên soạn nhằm cung cấp cho doanh nghiệp, doanh nhân và các sinh viên chuyên ngành luật, kinh tế những hiểu biết cơ bản về pháp luật trong giải quyết tranh chấp liên quan đến quản trị doanh nghiệp. Cuốn sách do nhóm giảng viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn, do Phạm Hoài Huấn làm chủ biên.

    Trong quá trình phát triển và vận hành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay, các quan hệ kinh doanh rất đa dạng và phức tạp, phát sinh nhiều tranh chấp, đặc biệt là các tranh chấp liên quan đến quản trị doanh nghiệp...

    Trên cơ sở phân tích, bình luận các bản án, quyết định liên quan đến tranh chấp trong quản trị doanh nghiệp đã được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xét xử, xử lý theo pháp luật từ những năm trước, nhóm tác giả đã đưa ra những phân tích, bình luận, hướng giải quyết căn cứ vào văn bản pháp luật hiện hành và mới được ban hành (Luật doanh nghiệp năm 2014, Luật đầu tư năm 2014, Bộ luật dân sự năm 2015, Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015...) nhằm giúp cho doanh nghiệp, doanh nhân và các sinh viên luật, kinh tế nắm được những quy định pháp luật mới nhất điều chỉnh các quan hệ pháp luật liên quan đến các tình huống, vụ việc tương tự xảy ra trong quá trình quản trị kinh doanh. Ngoài ra, trong quá trình phân tích, đánh giá vụ việc căn cứ theo pháp luật hiện hành, nhóm tác giả cũng đưa ra một số khuyến nghị nhằm đề xuất việc hoàn thiện pháp luật điều chỉnh các quan hệ có liên quan... Do các bản án dẫn ra trong sách chủ yếu nhằm mục đích tham khảo nên tên các nhân vật đã được chúng tôi thay đổi.

    Hy vọng cuốn sách Tranh chấp điển hình trong quản trị doanh nghiệp sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích về giải quyết tranh chấp trong quản trị doanh nghiệp cho bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này.

Bạn đọc bình luận

Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ về sách này.