Chiến Lược Đại Dương Xanh ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
670
Điểm đánh giá
0/5, 0

bởi trong Kinh tế - Quản trị
Chiến lược đại dương xanh là gì? Các tác giả đã giải thích bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường: 1. Đừng cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại. Hãy tạo ra một thị trường không có cạnh tranh. 2. Đừng đánh bại đối thủ cạnh tranh. Hãy làm cho cạnh tranh trở nên cần thiết. 3. Đừng... chi tiết
Bìa mềm, 391 trang
Xuất bản vào 07-2016 bởi NXB Lao Động Xã Hội

 • Chiến lược đại dương xanh là gì? Các tác giả đã giải thích bằng cách so sánh với chiến lược đại dương đỏ, tức là lối suy nghĩ truyền thống thông thường:

  1. Đừng cạnh tranh trong khoảng thị trường đang tồn tại. Hãy tạo ra một thị trường không có cạnh tranh.

  2. Đừng đánh bại đối thủ cạnh tranh. Hãy làm cho cạnh tranh trở nên cần thiết.

  3. Đừng khai thác tiếp các nhu cầu hiện có. Hãy tạo ra và giành lấy các nhu cầu mới.

  4. Đừng cố gắng cân bằng giá trị/chi phí. Hãy phá vỡ cân bằng giá trị/chi phí.

  5. Đừng đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong việc theo đuổi sự khác biệt hoặc theo đuổi chi phí thấp. Hãy đặt toàn bộ hoạt động của công ty trong chiến lược vừa theo đuổi sự khác biệt, đồng thời vừa theo đuổi chi phí thấp.

  Bản chất của Chiến lược đại dương xanh là nâng cao về giá trị đi kèm với sự tiện lợi, giá cả thấp và giảm chi phí. Nó buộc các công ty phải có bước nhảy vọt về giá trị, mang lại sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị cho cả người mua và chính họ.

  "Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không còn thấy việc cạnh tranh khó khăn như trước nữa. Kim và Maulborgne đã xây dựng hết sức thuyết phục một mô hình áp dụng các chiến lược theo phương pháp sáng tạo, thay vì phương pháp giành giật thị trường như các lý truyết trước đây. Chỉ riêng việc họ nhấn mạnh vào hoạt động cải tiến giá trị và cam kết vì lợi ích của nhà đầu tư cũng đã đủ để khiến Chiến lược đại dương xanh trở thành cuốn sách kinh doanh mà mọi giám đốc điều hành cũng như mọi sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cần phải đọc." (Carlos Ghosn, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc Diều Hành Công ty Nissan Motor).

  Đây sẽ là cuống sách kinh tế khiến bạn phải tự hỏi lại mình về mọi thứ mà bạn biết về điều kiện để có được những thành công chiến lược, bởi vì, trong đó W. Chan Kim và Renée Mauborgne đã chỉ ra rằng, trong khi hầu hết các công ty đều cạnh tranh với nhau trong những "đại dương đỏ" hạn hẹp như vậy, thì chiến lược cạnh tranh đối đầu ngày càng không thể tạo ra sự tăng trưởng có lợi nhuận trong tương lai.

  Đây là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các công ty đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi và làm theo "Chiến lược đại dương xanh".

  "Cuốn sách đặc biệt có giá trị khi khảo sát kinh nghiệm của các công ty trong nhiều lĩnh vực đa dạng để tìm ra ánh sáng soi rọi cho con đường đến thành công" (Theo Carlos Ghosn, Chủ tịch và CEO của Nissan Motor Co.), và tại Việt Nam, nhiều doanh nhân cũng áp dụng Chiến lược đại dương xanh vào hoạt động doanh nghiệp của mình.

  Là một trong những cuốn sách hay nhất về quản trị kinh doanh trên thế giới với rất nhiều giải thưởng. Cuốn sách sẽ cung cấp thêm các ý tưởng và phương pháp cho các doanh nhân và các nhà hoạch định chiến lược của Việt Nam.

  Mục lục:

  Lời mở đầu
  Lời cảm ơn

  Phần 1: Chiến lược đại dương xanh
  1. Tạo dựng những đại dương xanh
  2. Các khuôn khổ và công cụ phân tích

  Phần 2: Hình thành chiến lược đại dương xanh
  3. Vẽ lại những ranh giới thị trường
  4. Tập trung vào sơ đồ tổng thể, chứ không tập trung vào các con số
  5. Vươn ra ngoài nhu cầu tồn tại
  6. Thực hiện đúng trình tự chiến lược

  Phần 3: Thực hiện chiến lược đại dương xanh
  7. Vượt qua những trở ngại về tổ chức
  8. Vận dụng chiến lược vào thực tiễn
  9. Kết luận: Khả năng duy trì và đổi mới của chiến lược đại dương xanh
  10. Phụ lục A: Phác thảo mô hình lịch sử hình thành đại dương xanh
  11. Phụ lục B: Đổi mới giá trị: Quan điểm tái cấu trúc chiến lược
  12. Phụ lục C: Mô hình biến động thị trường của những đổi mới giá trị
  13. Phụ lục D: Một số tham luận của các đại biểu tại hội thảo về "Chiến lược đại dương xanh" - Chiến lược cạnh tranh mới

  Chú thích

  Giới thiệu về tác giả

Bạn đọc bình luận

Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ về sách này.