44 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI
1.153
Điểm đánh giá
0/5, 0

bởi trong Sách Chính trị
44 đời Tổng thống Hoa Kỳ trong một bộ cẩm nang đồ sộ dày hơn 1500 trang, tái hiện toàn bộ lịch sử nước Mỹ. Mỗi tổng thống, một tính cách, một bối cảnh lịch sử, rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào tổng hợp chi tiết và đặc sắc bằng tác giả William A. Degregorio - nhà nghiên cứu chính trị... chi tiết
Bìa mềm, 1504 trang
Xuất bản vào 12-2016 bởi NXB Thế Giới

 • 44 đời Tổng thống Hoa Kỳ trong một bộ cẩm nang đồ sộ dày hơn 1500 trang, tái hiện toàn bộ lịch sử nước Mỹ. Mỗi tổng thống, một tính cách, một bối cảnh lịch sử, rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào tổng hợp chi tiết và đặc sắc bằng tác giả William A. Degregorio - nhà nghiên cứu chính trị Hoa Kỳ, người say mê tìm hiểu về cuộc đời các Tổng thống Mỹ từ khi còn nhỏ.

  Cuốn sách là một hiện tượng xuất bản tại Mỹ từ những năm 1980s, mà Tổng thống đương nhiệm khi đó là Ronald Reagan. Kể từ đó trở đi, ròng rã gần 40 năm, rất nhiều tổng thóng đã qua đời, nhưng cứ 4 hoặc 8 năm, 1 hoặc 2 nhiệm kỳ Tổng thống, sách lại được bổ sung thông tin và tái bản một lần. Sưu tầm các bản in cuốn này đã và vẫn đang là niềm đam mê của các nhà nghiên cứu lịch sử.

  Bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị, chẳng hạn như sự giống nhau kì lạ giữa cuộc sống và cái chết của Abraham Lincoln với John F.Kennedy; "Lời nguyền 20 năm":

  Kể từ năm 1840, cứ mỗi kỳ bầu cử thứ năm lại có một tổng thống hoặc bị chết ở văn phòng hoặc bị bắn; thông tin kì thú về các chiến dịch tranh cử tại Mỹ; bối cảnh lịch sử và quá trình phát triển vũ bão của Hoa Kỳ: từ mảnh đất hoang vu được những người châu Âu lập nghiệp đã vươn lên thành quốc gia vĩ đại như thế nào...  Đây chắc chắn là cuốn sách sẽ hiện diện đời đời trên giá sách của các gia đình tại Việt Nam.

  Bầu cử ở mỗi quốc gia luôn là một cuộc chiến quyết liệt đáng dõi theo, và đặc biệt ở Mỹ, việc theo dõi không chỉ để thấy được những vấn đề mà quốc gia này đang đối mặt mà đồng thời để dự liệu những tác động trong tương lai tới toàn thế giới. Việc tìm hiểu chân dung những người từng chiến thắng vì vậy cũng luôn thú vị và hữu ích nếu muốn có một bức tranh rộng hơn, cụ thể hơn về chính trị Mỹ. Trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn sách Bốn mươi tư đời tổng thống Hoa Kỳ, dịch từ tác phẩm The complete Book of U.S. Presidents; của tác giả William DeGregorio. Đây được coi là cuốn sách đầy đủ nhất về các đời tổng thống Mỹ.

  Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, tổng thống Hoa Kỳ là người đứng đầu nhà nước và đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ. Là người đứng đầu hành pháp và người đứng đầu chính phủ liên bang toàn thể, tổng thống là chức vụ chính trị cao nhất tại Hoa Kỳ, ông ta cũng là tổng tư lệnh của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ. Hơn thế nữa, kể từ sau Thế chiến II, nước Mỹ còn là một siêu cường của thế giới, vì thế, những nhân vật giữ chức tổng thống Hoa Kỳ còn được coi là người có quyền lực lớn nhất thế giới. Và những thông tin về tổng thống Mỹ, về các cuộc chạy đua tranh cử… luôn hấp dẫn và lôi cuốn, khiến chúng ta tò mò.

  Cuốn sách Bốn mươi tư đời tổng thống Hoa Kỳ được biên soạn đặc biệt công phu không chỉ về những thành tựu và sự kiện chính trong nhiệm kỳ của họ, mà còn ghi chép rất chi tiết về tính cách, nghề nghiệp trước khi làm tổng thống, sở thích cá nhân, nguồn gốc xuất thân, và thậm chí cả những vấn đề như ngoại tình hay con riêng. Cuốn sách cũng đưa ra cả các danh mục sách về mỗi vị tổng thống, bao gồm cả sách được viết bởi và viết về họ, bên cạnh đó còn có cả những câu nói nổi tiếng của họ và cả những lời khen ngợi hay chê bai họ. Cuối sách là phần phụ lục hữu ích về các khóa quốc hội tương ứng.

  Trong cuốn sách 44 đời Tổng thống Hoa Kỳ, bạn có thể tìm thấy nhiều điều thú vị, chẳng hạn như sự giống nhau kỳ lạ giữa cuộc sống và cái chết của Abraham Lincoln và John F. Kennedy, và bảng xếp hạng các tổng thống. Đây là một tài liệu tham khảo đầy đủ và kỹ lưỡng nhất. Có danh sách đầy đủ các thành viên nội các, thông tin chi tiết về các phó tổng thống, các thẩm phán Tòa án Tối cao. Một trong những phần hấp dẫn nhất là các chiến dịch tranh cử của các tổng thống nơi độc giả có thể tìm thấy đầy đủ thông tin về các chiến dịch tranh cử tổng thống, về các thách thức lớn mà nước Mỹ phải đối mặt khi đó.

  Ở góc độ nào đó, cuốn sách 44 đời Tổng thống Hoa Kỳ còn là cuốn lịch sử về nước Mỹ, lịch sử về sự hình thành và phát triển của một quốc gia, từ mảnh đất hoang vu được những người dân châu Âu sang lập nghiệp đã vươn lên thành một quốc gia vĩ đại. Khi theo dõi và lần theo dấu chân của những vị tổng thống này, các độc giả cũng sẽ tìm thấy ở đây một hành trình của nước Mỹ và người dân Mỹ trong việc biến giấc mơ của họ trở thành hiện thực, từ bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ năm 1776 và bản Hiến pháp Mỹ năm 1787 trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử: những xung đột ban đầu giữa phe Liên bang của Alexander Hamilton và phe cộng hòa–dân chủ của Thomas Jefferson; những năm tháng gian khó ban đầu; cuộc Nội chiến Nam Bắc; Thế chiến I, cuộc đại khủng hoảng kinh tế những năm 1930; Thế chiến II; Chiến tranh Lạnh và gần nhất là cuộc chiến chống khủng bố… nước Mỹ đã lớn mạnh và trở nên vĩ đại.

Bạn đọc bình luận

Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ về sách này.